Sophie sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong một gia đình công chức trung lưu, không có gì đặc biệt. Sau khi học xong Đại học, Sophie làm việc ở VCCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) – có cơ hội tiếp xúc với nhiều doanh nhân thành đạt. Khi giao tiếp với họ, Sophie luôn có cảm giác “bị với”. Sophie không tự trả lời được câu hỏi mình là ai, nhận diện của mình thế nào, mình phải ăn mặc và hành xử ra sao để phát triển các mối quan hệ xung quanh mình, mặc dù trong lòng Sophie rất muốn. Mỗi lần có sự kiện quan trọng là một lần Sophie phải “gồng mình”. Sophie rất sợ và ghét cái cảm giác này.

 

Năm 2005, Sophie may mắn được nhận học bổng toàn phần của Chính Phủ Anh và Ngài Thị trưởng Trung tâm Tài chính London để học MBA. Sophie biết, khi sang đó, Sophie sẽ được ngài Thị trưởng mời đến một bữa tiệc quan trọng của Ngài để Ngài tận tay trao chứng chỉ học bổng tới Sophie. Cảm giác hạnh phúc và tự hào về bản thân chưa đến được là bao, thì cảm giác lo sợ bị đánh giá, phán xét lại đến … cứ bủa vây trong đầu Sophie, mà Sophie không tài nào thoát ra được.

Sau hơn 1 tháng cân lên đặt xuống, cuối cùng Sophie quyết định chi $100, tương đương 50% lương tháng của Sophie thời bấy giờ để đầu tư, chọn 1 bộ trang phục sẽ mặc khi dự tiệc. Thậm chí, khi sang Anh rồi, Sophie còn thử trước dịch vụ sấy tóc để khi cần, Sophie có sẵn địa chỉ tin cậy bỏ túi.

 

Ngày trọng đại cũng đến. Hôm đó, nhờ diện mạo chỉn chu và được chuẩn bị kỹ lưỡng, Sophie xuất hiện tự tin và thoải mái vì biết “đây là những gì tốt nhất mình có thể làm rồi”. Sophie tập trung giao tiếp và tạo dấu ấn với những bác phụ trách chương trình học bổng với hình ảnh cô gái thanh lịch, thông minh và cầu tiến. Sau buổi tiệc đó, một bầu trời cơ hội mở ra với Sophie: Sophie được mời đến tham quan một số doanh nghiệp và họ đài thọ hoàn toàn, Sophie được mời tham quan Phòng Thương mại & Công nghiệp ở Anh Quốc để xem cách thức họ tổ chức và làm việc có khác gì cách mình đang làm ở Việt Nam không, Sophie có cơ hội làm việc ở Tập đoàn Deloitte London và lên rất nhiều báo chí tại Anh Quốc. Hình ảnh của Sophie hôm event được đưa lên làm ảnh banner trang chủ về chương trình học bổng của Ngài Thị trưởng.

Điều vô lý là sau sự kiện ý nghĩa này, Sohie hiểu mà lại không áp dụng được triệt để những thứ mình “đã vỡ”. Sophie học nốt MBA và về Việt Nam làm việc cho nhiều Tập đoàn Đa Quốc gia và không duy trì được phong độ. Phong độ trồi sụt như vậy diễn ra một thời gian dài và Sophie không cắt nghĩa được lý do vì sao.

Năm 2019, ngay sau Covid, Sophie đăng ký học lớp Coach chuẩn quốc tế ICF. Để chuẩn bị cho vai trò công việc mới là nhà Khai vấn, Sophie thử nghiệm sự xuất hiện với vai trò này từ những ngày đầu tiên đi học. Đợt học kéo dài 5 buổi, buổi nào Sophie cũng kiên định ăn mặc theo chuẩn Nhà khai vấn chuyên nghiệp và có phong cách riêng. Thật ngạc nhiên, chỉ sau 2 buổi, các học viên trong lớp lần lượt tiếp cận Sophie để hỏi lời khuyên về cách ăn mặc, tạo phong cách, xây dựng thương hiệu để phát triển công việc mới.


Giây phút Aha chợt đến, sau bao nhiêu năm, Sophie vỡ ra và thấu hiểu hoàn toàn triết lý “PHONG ĐỘ LÀ NHẤT THỜI, ĐẲNG CẤP LÀ MÃI MÃI”- không thể để số phận của mình được “quyết định” bởi phong độ thất thường của bản thân. Mình phải tự xây cho mình một đẳng cấp riêng, có phong độ ổn định và đáng ngưỡng mộ để đón bắt cơ hội. Ngay sau khoá học, Sophie lập tức đăng ký học chứng chỉ để trở thành nhà nhà đào tạo chuyên nghiệp chuẩn quốc tế về Hình ảnh Cá nhân. Sophie tinh kết kinh nghiệm suốt gần 20 năm và kiến thức chuẩn quốc tế để xây dựng và ra mắt khoá học Dress for Success và cộng đồng Style Box.

Từ những ngày đầu làm việc tại tổ chức Nhà nước, tập đoàn Đa Quốc Gia cho đến khi quyết định mở khoá học đào tạo Mặc đẹp để thành công hơn năm 2020.

Sophie tin rằng khi chúng ta có một Định vị, Phong cách và Phong thái rõ ràng, thể hiện tri thức, nội lực, đẳng cấp của bản thân, chúng ta sẽ tự tin đón bắt cơ hội và gặt hái nhiều thành công. Triết lý đào tạo xuyên suốt của Style Academy là niềm tin tuyệt đối rằng tất cả mọi người – bất kể quốc tịch, tuổi tác, nghề nghiệp hay học vấn của họ – đều có thể học cách Định vị nhân hiệu và Xây dựng phong cách và Phong thái đi từ nền tảng gốc rễ. Sophie tự hào về việc đào tạo thành công hàng ngàn phụ nữ từ nhiều ngành nghề, nhiều vị trí công việc như nhân viên, quản lý, lãnh đạo cấp cao, chủ doanh nghiệp…


Dù bạn đang ở đâu trên hành trình phát triển bản thân, Sophie đều có thể giúp bạn tiến lên bằng những kiến thức đúng chuẩn được hệ thống hoá một cách khoa học và những tư duy toàn cầu về cái đẹp và phát triển bản thân.