Bạn có thấy mình trong 3 phong cách dưới đây?

Có rất nhiều cách phân loại phong cách khác nhau. Hôm nay Sophie chia sẻ với bạn 3 phong cách phổ biến mà các chị em chúng ta hay mắc lỗi. Bạn thử xem mình có rơi vào 1 trong 3 trường hợp dưới không nhé!

1. Phong cách “Lẩu thập cẩm”

Đối với người theo phong cách “lẩu thập cẩm”, mỗi ngày bạn diện một kiểu trang phục theo trường phái, phong cách khác nhau.

Có lúc mọi người thấy bạn trong bộ váy thướt tha với các loại bèo và hoa nữ tính.

Lúc khác bạn lại xuất hiện như “wonder woman” (nữ chiến binh) với bộ quần áo da cá tính, đôi giày nạm đinh mạnh mẽ. Người xung quanh sẽ khó nhận diện, không biết đâu là con người thực sự của bạn

Bạn như một chú tắc kè hoa biến hoá. Nếu đó là chủ đích bạn muốn. Bạn hãy giữ nguyên.Nếu không, còn chần chừ gì nữa, bạn hãy “khám sức khoẻ” cho tủ quần áo của mình nào. Và hãy chọn cho mình một hướng đi, một phong cách mà người khác có thể miêu tả và nhớ về bạn theo cách bạn mong muốn.

Bí quyết là đầu tư 70-80% trang phục thể hiện một phong cách đồng nhất, vui chơi với 20-30% số trang phục còn lại để tung tẩy và thử nghiệm các xu hướng mới và khám phá phiên bản của chính mình trước khi bạn ra được phiên bản ổn định cuối cùng.

2. Phong cách “Hoa hậu thân thiện”

Bạn muốn hài lòng tất cả những người xung quanh. Bạn không muốn người khác quan sát và bắt đầu phán xét bạn. Bạn thể hiện bản thân theo phong cách an toàn và thiếu thử nghiệm.

Xuất hiện giữa đám đông, bạn cảm thấy mình thật lạc lõng với một bộ trang phục không để lại ấn tượng trong mắt người nhìn. Và bạn không tự tin với điều đó. Để rồi, đến một thời điểm, bạn chợt nhận ra có gì đó không ổn? Bạn có muốn mình đẹp nhưng dễ bị lãng quên không?

Đã đến lúc bạn cần suy nghĩ nghiêm túc về điều đó!

3. Phong cách “Thanh lịch lóng lánh”

Thanh lịch luôn là phong cách mà nhiều chị em muốn hướng tới. Nhưng thật thú vị, Sophie thấy có bao nhiêu chị em phụ nữ thì có gần như là ngần đấy cách hiểu về thanh lịch.

Theo chuẩn quốc tế, thanh lịch là: tri thức, tinh tế, đẳng cấp.

Theo thực tế ở Việt Nam, Sophie thấy nhiều chị em theo đuổi phong cách “thanh lịch lóng lánh”, tức là có rất nhiều viên đá trang trí đính lên quần áo, trang sức, phụ kiện như túi, giày, thắt lưng … Cái gì cũng sẽ chỉ đẹp khi có tiết chế. Nhiều đá quá và đá không đủ chất lượng, nó có thể là con dao 2 lưỡi phản chủ….

Bạn có thấy mình ở một trong ba phong cách không? Hay bạn đã ghi được dấu ấn riêng qua phong cách của mình? Hãy chia sẻ với Sophie để chúng ta cùng nhau trở thành phiên bản tốt hơn của mình mỗi ngày nhé!