Bí quyết mặc đẹp giúp bạn “ghi điểm” từ cái nhìn đầu tiên

BÍ QUYẾT MẶC ĐẸP GIÚP BẠN “GHI ĐIỂM” TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN

Nhà nghệ thuật nổi tiếng người Pháp Jeans Cocteau đã khẳng định “Phong cách là cách đơn giản nhất để nói lên những điều phức tạp”. Hơn cả lời nói, trang phục và diện mạo là phương tiện giao tiếp phi ngôn ngữ giúp bạn gây ấn tượng ngay từ những giây đầu tiên. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Albert Mehrabian của UCLA, ngôn ngữ cơ thể và giọng nói chiếm đến 93% thành công của việc tạo ấn tượng đầu tiên vô giá, trong khi ngôn ngữ đích thực chỉ chiếm có 7%. Vì vậy, việc “bỏ túi” những bí quyết mặc đẹp cơ bản sẽ giúp bạn “cộng điểm” tự tin và gia tăng cơ hội thành công trong lúc cần thiết. Chỉ cần nhớ 7 gạch đầu dòng ngắn dưới đây, bạn sẽ tự tin “ghi điểm” trong lần gặp đầu nhé:
 
  1. Hiểu được quy tắc ăn mặc ở nơi mình đến. Để đón bắt được các cơ hội thành công mới, bạn cần chú trọng đến môi trường giao tiếp quanh bạn. Bạn không nhất thiết phải mặc giống những người xung quanh, nhưng hiểu được tiêu chuẩn của nơi đến là yếu tố quan trọng để bạn gây ấn tượng, hòa nhập mà không hòa tan.
  2. Mặc đồ có chất lượng. Mặc đồ có chất lượng giúp bạn nhìn chỉn chu, tươm tất và có thể tạo ấn tượng về độ tin cậy với người đối diện. Tuy nhiên, bạn cũng không cần “đi quá” để cố gắng mặc những thứ không phải là bạn, chỉ cần tạo diện mạo nhỉnh hơn những người xung quanh một chút, không cần phải là ngôi sao là bạn đã có được sự thu hút cần thiết rồi.
  3. Hiểu được phom dáng cơ thể. Nắm bắt được phom dáng cơ thể giúp bạn biết cách mặc đồ nịnh dáng và không mắc lỗi để lộ khuyết điểm của mình ra.
  4. Khám phá màu sắc của riêng mình. Màu sắc luôn là yếu tố then chốt trong việc tạo phong cách và gây ấn tượng. Nắm được màu sắc của cơ thể và môi trường mình tới, bạn sẽ luôn làm chủ được mọi giao tiếp.
  5. Mặc trang phục dễ dàng chuyển đổi mục đích Trong một số trường hợp bạn không nắm chắc nguyên tắc ăn mặc ở nơi mình cần đến. Hay đơn giản là bạn phải đi một công việc khác sau đó. Hãy chọn những trang phục có thể hoán đổi dễ dàng giữa việc nhìn formal và non-formal một cách dễ dàng bằng cách mặc vào hay cởi ra chiếc áo vest hay đeo thêm phụ kiện khi cần
  6. Sử dụng phụ kiện Hãy nhớ rằng người đối diện có thể nhận biết một món phụ kiện bạn đeo trên người trước khi nhìn thấy bất kỳ thứ gì khác.
  7. Trong một số trường hợp cần thiết, bạn có thể thử và tập diện bộ trang phục bạn định mặc từ ở nhà, để đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái hết sức và tự tin trong bộ trang phục đó