Biến điểm yếu thành điểm mạnh

Ngoài niềm tin giới hạn về mái tóc. Sophie còn có một điểm khác mà mình tự ti với nó một thời gian dài. Các bạn biết đó là điều gì không?

Lại kể lúc còn nhỏ, mỗi khi Sophie nói chuyện, mọi người thường nhìn chằm chằm vào môi của Sophie. Trời ơi, lúc đó Sophie khó chịu lắm luôn. Trong ánh mắt của mọi người, mình như người ngoài hành tinh vậy. huhu. Nhiều bạn bè còn không ngần ngại bình luận: môi của bạn nhìn cứ kì kì thế nào í. Ba mẹ sinh mình ra vậy đó. Sophie có tự nặn môi mình được đâu. Sau vài lần nghe mọi người nói vậy, Sophie bị cài đặt tâm thức là: môi của mình không hoàn hảo.

Mỗi khi nói chuyện thứ ám ảnh mình là việc người khác sẽ nhìn và bình luận về môi của mình sau đó. Nên Sophie rất lúng túng trong việc chia sẻ suy nghĩ, sợ mình cất tiếng nói là người khác lại nhìn. Vào năm 2001 khi bộ phim Tomb Raider do Angelia Jolie thủ vai chính làm khuynh đảo thế giới điện ảnh trên toàn thế giới. Angelia thì khỏi nói về độ xinh đẹp, hấp dẫn. Sophie nhớ vào một năm nào đó cô được bình bầu là người phụ nữ quyến rũ nhất hành tinh. Một số người bạn “phát hiện” và bình luận rằng: môi của Sophie giống môi Angelia Jolie. Chà, mình nhìn lại thấy cũng thật thú vị với nhận xét đó. Ngắm mãi môi mình trong gương thấy cũng có chút vui và phấn khích. Mình thấy yêu điểm khác biệt của mình và tự tin hơn. Không dễ mà được giống với cô diễn viên nổi tiếng xinh đẹp nhỉ. Từ trải nghiệm này Sophie thấy rằng. Không ai có thể làm bạn cảm thấy thấp kém nếu không có sự đồng thuận của bạn. Sự tự tin chính là vẻ đẹp lớn nhất mà bạn có thể sở hữu.

MỖI ĐIỂM YẾU ĐỀU CHỨA ĐỰNG MỘT NGUỒN SỨC MẠNH TIỀM ẨN BÊN TRONG NÓ. SỰ TIẾN BỘ & THÀNH CÔNG BẮT ĐẦU VỚI VIỆC CHẤP NHẬN ĐIỂM YẾU & BIẾN CHÚNG THÀNH SỨC MẠNH.