Chọn giày không khó , nhưng phải có tips

Trước kia Sophie cũng không chú tâm quá nhiều đến giày. Chỉ chọn đôi giày đơn giản dễ kết hợp với trang phục và khi đi cảm thấy thoải mái. Sau này đi nhiều, tiếp xúc nhiều người. Sophie thấy rằng, một bộ trang phục đẹp mà đi một đôi giày “không hoàn hảo” sẽ làm giảm giá trị của bản thân. Và mình chú tâm nhiều hơn vào việc chọn lựa giày theo một số tiêu chuẩn ngoài 2 điều trên.

1.Chọn kiểu giày phù hợp với mục đích sử dụng

Một đôi giày cao gót cổ điển có thể sử dụng được trong mọi hoàn cảnh, từ đi làm, đi chơi đến đi tiệc. Tuy nhiên, bạn có chắc đôi giày đó dùng được trong mọi hoàn cảnh mà không làm giảm giá trị của bộ trang phục?

Đôi giày cao gót cổ điển đơn giản rất dễ kết hợp. Nhưng để đi dự tiệc liệu có quá bình thường so với một đôi giày có đính chút kim sa hay hoạ tiết bắt mắt, khiến bạn trở nên thu hút hơn trong ánh đén buổi tối, làm nổi bật lên toàn bộ trang phục bạn đang mang?

Đó chính là một chút tinh tế trong việc lựa chọn giày mà chúng ta hãy lưu tâm.

2. Dáng giày phù hợp với phom người

Nhiều bạn sẽ hợp với dáng giày mũi tròn, người lại phù hợp với giày mũi nhọn, có người đi được cả 2 dáng. Với Sophie thì chọn mũi giày tỉ lệ hợp lý với phom dáng (chiều cao, cân nặng) của cơ thể để tạo sự thanh thoát, nhẹ nhàng khi nhìn tổng thể. Sophie cao m60, nặng 48kg. Với dáng người mảnh Sophie thường chọn đôi giày mũi nhọn, phù hợp với dáng người, giúp mình trông nhẹ nhàng, thanh thoát. Sophie tránh dùng các đôi giày có đế dày, trông hầm hố, khiến mình không cân đối, trông đôi chân trở nên nặng nề. Cảm giác thật mệt mỏi khi mang đôi giày đó các bạn ạ.

3. Màu sắc

Màu sắc không chỉ tông màu sáng, tối hay rực rỡ đâu nha. Mà một loại màu có những sắc độ khác nhau. Có rất nhiều sắc thái màu. Sự kết hợp giữa màu sắc và chất liệu sẽ khiến đôi giày trông sang trọng hay trông không tinh tế. Chỉ lệch tông một chút là cảm quan về tổng thể đã khác đi.

Đặc biệt, người đối diện sẽ ấn tượng bởi màu sắc của chúng trước khi nhìn đến chất liệu. Vì vậy, hãy cẩn thận với việc chọn màu sắc. Để an toàn bạn có thể chọn các màu cơ bản đen, ghi, tím than, nude, trắng.

4. Chất liệu

Sau 3 tiêu chí trên thì hãy để ý đến chất liệu của đôi giày. Vẫn một dáng giày nhưng chất liệu da bóng, da lộn hay da lì sẽ mang đến những cảm nhận khác nhau. Nếu bạn thích da bóng, hãy chọn đôi giày đơn giản, cổ điển. Đừng chọn một đôi giày quá nhiều hoạ tiết và gắn một cái nơ thật to trông bạn sẽ như các cô búp bê của những năm 80 vậy. Nếu bạn không theo trường phải cổ điển, vintage hay cosplay thì Sophie khuyên là không nên thử thách mình như vậy đâu nha

Đó là một vài tips cơ bản mà Sophie thường xuyên áp dụng cho mình khi chọn một đôi giày để ứng dụng nó được nhiều nhất trong cuộc sống.
Các bạn có đang chọn giày giống cách Sophie làm không? Nếu có thì trùng bao nhiêu điểm nào? Hãy chia sẻ với Sophie nhé.