Màu đỏ “đáng sợ ” hay “đáng yêu”

Sophie quan sát thấy 2 trường phái rõ rệt. Một là trường phái thích màu tông lạnh, hai là thích tông nóng rực rỡ. ka ka Rất nhiều người thích và hợp với màu đỏ. Xét về tông da (skin tone & undertone), tính cách lẫn phong thuỷ, Sophie hợp với màu đỏ. Trong tủ quần áo của mình có vài bộ đỏ với nhiều kiểu dáng và phù hợp hoàn cảnh khác nhau. Khi mặc màu đỏ, bạn sẽ là tâm điểm thu hút mọi ánh nhìn và sự chú ý của người xung quanh. Đã bao giờ bạn tự hỏi: Vì sao màu đỏ có sức hút như vậy chưa?

Lúc trước, Sophie thắc mắc và lùng sục tìm kiếm thông tin thì tổng hợp được vài điểm. Hôm nay nhân dịp nghĩ về màu đỏ, mang ra chia sẻ với chị em.

– Màu đỏ là màu của năng lượng, đam mê và hành động. Nó toát lên sức mạnh cá tính và mạnh mẽ. Nó cũng thể hiện sự tiên phong, ý chí, phẩm chất lãnh đạo và sự quyết tâm.

– Màu đỏ còn là màu của tình dục, nó kích thích những đam mê mạnh mẽ và thân thiết hơn trong chúng ta. Chẳng hạn như tình yêu và tình dục ở mặt tích cực hoặc trả thù và giận dữ ở mặt tiêu cực. Nó thường được sử dụng để thể hiện tình yêu, như trong Ngày lễ tình nhân, tuy nhiên nó liên quan nhiều hơn đến tình dục và dục vọng, hơn là tình yêu – tình yêu được thể hiện bằng màu hồng.

– Màu đỏ có thể kích thích sự thèm ăn, thường được sử dụng trong các nhà hàng cho mục đích này. Nó cũng làm tăng cảm giác thèm ăn và các kích thích khác.

-Bị bao quanh bởi quá nhiều màu đỏ có thể khiến chúng ta trở nên cáu kỉnh, kích động và cuối cùng là tức giận. Ngược lại, nếu quá ít màu đỏ, chúng ta trở nên thận trọng, dễ bị lôi kéo và sợ hãi.

-Sắc thái màu đỏ có 2 ý nghĩa đối lập và trái ngược: Nói về mặt tích cực của màu đỏ có thể nhắc đến các từ: hành động, năng lượng và tốc độ, thu hút sự chú ý, quyết đoán và tự tin, tiếp thêm sinh lực, kích thích, thú vị, mạnh mẽ, đam mê, kích thích và thúc đẩy, can đảm và mạnh mẽ, tự phát và quyết tâm.

Mặt tiêu cực của màu đỏ là: hung hăng và độc đoán, quá sức chịu đựng, mệt mỏi, tức giận và nóng nảy, tàn nhẫn, sợ hãi và cố chấp, nổi loạn và cố chấp, phẫn uất, bạo lực và tàn bạo.

Vậy đó, khi hiểu hơn về ý nghĩa màu đỏ và những sắc thái mà màu đỏ có thể tác động đến cảm xúc, tinh thần của chúng ta. Sophie tin rằng, chúng ta sẽ thận trọng và biết cách sử dụng màu đỏ đúng cách hơn trên trang phục để đạt hiệu quả và ấn tượng tốt nhất với người đối diện đúng không chị em?

Chúc cho chị em khai thác hết khía cạnh tích cực và giảm thiểu tiêu cực của màu đỏ nha!