Nhân hiệu tốt liệu có dẫn đến thành công?

11h đêm qua, Sophie nhận được tin nhắn từ người quen của mình. Cô ấy hỏi: “Nhân hiệu có thực sự quan trọng để dẫn đến thành công không?”.

Nhiều năm làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia, đi nhiều nước trên thế giới vì mục đích công việc hay đi du lịch. Sophie gặp rất nhiều người, ở nhiều vị trí và vị thế xã hội khác nhau. Sophie tin rằng “Nhân hiệu tốt là chìa khoá vàng dẫn bạn đến thành công”.

Bạn đã bao giờ nghĩ về:

1. Ấn tượng người khác nhớ về bạn

Nhân hiệu của bạn chính là con người bạn. Là những gì người khác nhớ về bạn. Bạn hãy hình dung một người mà bạn có ấn tượng tốt đẹp một cách sâu sắc? Những từ nào bạn dùng miêu tả về người đó? Bạn có cảm xúc gì khi nghĩ về họ? Tiếp tục, bạn hãy nghĩ xem có bao nhiêu người bạn đã gặp mà không có chút ấn tượng nào về họ? Thậm trí, đến lúc này bạn vẫn đang cố mà không nghĩ ra từ để miêu tả về người đó. Bạn thấy đó, nhân hiệu của bạn cũng giống như vậy. Nếu bạn xây dựng được một nhân hiệu đủ tốt, khi nhắc về bạn, người khác cũng sẽ nhớ về bạn với những tính từ miêu tả riêng biệt, thể hiện con người bạn. Chắc hẳn, bạn không muốn người khác nghĩ mãi không ra từ nào để miêu tả về mình, đúng không?

2. Điều người khác nói về bạn

Khi bạn ý thức về bản thân và mong muốn người khác cũng cảm nhận được điều đó về mình. Bạn có bao giờ thắc mắc: Người khác nghĩ về mình như thế nào? Nếu người xung quanh đang nói về bạn như những gì bạn muốn. Xin chúc mừng bạn! Ngược lại, những gì người xung quanh nói đang khác với điều bạn muốn họ nhìn nhận. Vậy thì phải làm sao? Đây chính là điểm bạn nên rà soát lại lí do. Có thể do cách thể hiện chưa đồng bộ trong nhiều hoàn cảnh. Có thể cá tính bạn muốn người khác nhớ về mình chưa bộc lộ rõ nét. Hoặc một tính cách nào đó nổi trội đang là điểm ấn tượng mạnh và duy nhất khi người khác nhớ về bạn. Vì vậy bạn hãy xem lại điều gì bạn thực sự muốn người khác nhớ về mình. Hãy bộc lộ nó!

3. Cơ hội trong cuộc sống của bạn

Từ ấn tượng của người khác về bạn, từ điều người khác nói về bạn sẽ dẫn đến cơ hội thành công của bạn trong cuộc sống. Thử tưởng tượng, bạn như một miếng dưa hấu mát lành. Vào một ngày hè oi bức, cảm thấy khát và mệt, người ta sẽ nghĩ ngay đến món dưa hấu ngọt mát mang lại cảm giác sảng khoái, thoả mãn cơn khát và đầy vitamin. Bạn sẽ được nhớ đến vào lúc đó. Cũng như vậy, với mọi cơ hội công việc hay cuộc sống. Bạn có những yếu tố phù hợp, là điều người khác nghĩ đến đầu tiên. Thành công sẽ đến với bạn. Nếu bạn cũng có những thắc mắc như cô gái đã nhắn cho Sophie.

Bạn cũng không biết nhân hiệu đang ảnh hưởng như thế nào trong cuộc sống của mình. Hãy nhớ rằng: Nhân hiệu của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công trong cuộc sống của bạn! Hãy thể hiện con người tốt đẹp nhất của bạn, đồng bộ bên trong và bên ngoài để ghi dấu trong lòng người khác!