03 Bí quyết để mặc màu đen một cách sang trọng

Sophie quan sát thấy nhiều người thích mặc màu đen. Người mập mặc tạo hiệu ứng nhìn gầy hơn. Người đơn giản chọn màu đen vì dễ kết hợp. Có người chọn màu đen vì cá tính… Sophie cũng là người thích mặc màu đen.
Mặc màu đen sẽ dẫn đến 2 ấn tượng: 1 – lịch lãm sang trọng; 2 – đa năng & tiện lợi, đôi khi là tuềnh toàng.
Nếu biết cách, màu đen là lựa chọn tuyệt vời để tạo nên sự sang trọng cho bạn. Sophie gợi ý cho bạn 3 cách chọn trang phục đen mà Sophie áp dụng cho mình nhé.

1. Chất liệu

Khi mặc những màu sắc cơ bản như đen, nude, ghi, trắng… cần đặc biệt chú ý đến chất liệu vì khi bạn mặc màu sắc cơ bản, người đối diện sẽ không chú ý đến màu sắc nữa, họ sẽ chú ý đến tổng thể diện mạo của bạn và khi nhìn sâu vào chi tiết, họ sẽ nhìn vào chất liệu của bộ đồ bạn mặc.
Chất liệu này là chất liệu hàng bình dân, hàng design, có gì đặc biệt không, thú vị không? Tuỳ theo sự kiện bạn tham dự, bạn có thể chọn các chất liệu có hiệu ứng khác nhau.
VD: Đi tiệc buổi tối, phụ nữ nên chọn màu đen hơi bóng, chất liệu đẹp, rủ … tạo sự quyến rũ, nam giới có thể chọn loại vải có chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên. Bộ đồ nên có độ ánh nhẹ giúp bắt ánh nhìn…

2. Đường cắt tinh, nuột, có độ vừa vặn cao

Khi bạn mặc đồ hoạ tiết, đường cắt có thể không tinh tế hay size có thể lớn hoặc nhỏ hơn cơ thể bạn chút, người đối diện không để ý vì họ bị hút vào hoạ tiết. Khi bạn mặc đồ tối giản như màu đen, các chi tiết thiếu tinh xảo sẽ lộ ra ngay. Đổi lại nếu bạn đạt đến sự tinh tế thì người đối diện sẽ nhớ mãi về bạn với một hình ảnh, phong cách đẹp, sang trọng và tinh tế.

3. Bổ sung thêm 1 số chi tiết nhỏ để làm bộ trang phục trở nên thú vị hơn

Chi tiết đó có thể nằm trực tiếp trên trang phục của bạn: cổ áo, khuy áo, đường cắt.
Ngoài ra, bạn có thể phối kết hợp với những màu sắc khác để đưa đẩy tạo nên một diện mạo ấn tượng cho mình.
VD: Khi mặc màu đen, bạn có thể chọn phụ kiện (túi, giầy, thắt lưng, vòng cổ, khuyên tai…) sặc sỡ, nhưng hãy đảm bảo rằng màu của các phụ kiện phải giống hoặc bổ trợ hài hoà cho nhau. Hãy luôn nhớ rằng, điểm nhấn nhỏ có thể tạo nên phong cách lớn.
Đó là chia sẻ của Sophie về cách tạo ấn tượng với màu đen.
Trong tủ quần áo của bạn đang có bao nhiêu trang phục đen? Hãy áp dụng 3 bí quyết này để tạo ấn tượng mà bạn muốn nhé.