03 Điều cần làm để xây dựng nhân hiệu giúp bạn phát triển sự nghiệp

“Con hãy tìm công việc nào ổn định mà làm.” – Có lẽ đây là câu nói chúng ta được nghe nhiều nhất từ các bậc phụ huynh về khía cạnh sự nghiệp.
Bởi lo lắng, yêu thương con nên tâm lý của bố mẹ là con có công việc ổn. Nhưng trong thời đại này, với suy nghĩ tìm kiếm môi trường làm việc ổn định, bạn sẽ khó có thể phát triển sự nghiệp lên một tầm cao mới. Bởi bạn luôn ở trong vỏ bọc an toàn và thu hẹp khả năng phát triển của bản thân.
Muốn có sự nghiệp thăng tiến, hãy đặt mục tiêu chiến lược, định hướng rõ ràng và phấn đấu để đạt được điều mà bạn muốn.
Một số người chỉ cần tìm những công việc tạm thời để đủ chi trả phí sinh hoạt. Trong khí đó, nhiều người luôn không ngừng tiến về phía trước bằng cách xác định chính xác những gì họ cần, có mục tiêu và lộ trình cụ thể để phát triển kỹ năng, nâng cao trình độ, mở rộng mối quan hệ và tăng thu nhập. Vậy làm thế nào để phát triển sự nghiệp cá nhân và hoàn thành mục tiêu trên?
  • Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ bản thân mình muốn gì? Thế mạnh của mình là gì? Và xác lập mục tiêu rõ ràng. Khi đã có mục tiêu rõ ràng, đó chính là kim chỉ nam để bạn hành động.
  • Cần nhất quán trong mọi việc mình làm, thể hiện bản thân trong công việc, xây dựng định vị rõ nét. Hãy tạo ấn tượng để bất cứ ai nhắc đến tên bạn, hay tiếp xúc với bạn họ có thể nói lên những nhận định về kỹ năng, ưu điểm của bạn một cách dễ dàng. Hãy hình dung, có những người bạn đã từng gặp, bạn không biết dùng từ nào nói về họ. Cố tìm kiếm, cũng có một số từ miêu tả tính cách ví dụ thân thiện, cởi mở, vui tươi, khó gần, lạnh lùng…, nhưng liệu như thế có đủ để người khác nhận diện về con người, năng lực, về công việc của họ không? Chắc chắn, bạn cũng không muốn mình ở trong hoàn cảnh như vậy. Bạn muốn có dấu ấn rõ ràng.
  • Khi người khác nhớ đến bạn đầy đủ hình dung về con người và tố chất, các cơ hội thăng tiến trong công việc, phát triển sự nghiệp cũng sẽ đến với bạn theo những ấn tượng đó.
Bạn nhận được sự tin tưởng, thể hiện được uy tín và giá trị của bản thân. Thành công không còn cách bạn bao xa!