05 bước chăm sóc tóc đơn giản mà 99% bạn nữ đã và đang làm sai?

Mái tóc giờ đây không phải là một góc của con người nữa mà đó còn thể hiện sự chỉn chu, tính cách, sự quyến rũ,…của chị em. Chỉ với mái tóc, làn da, trang phục, có thể đánh giá đúng đến 90% về một người. Vậy nên bất kỳ cô gái nào cũng muốn có mái tóc đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách và làm đúng.
Tóc gặp rất nhiều tình trạng hay gọi là “bệnh của tóc”. Tuy nhiên, với chị em thì tình trạng khô xơ, chẻ ngọn, nấm da đầu, rụng tóc chiếm đến 80% các trường hợp. Chị em khi được khảo sát thừa nhận rằng tóc họ đã từng rất đẹp và khỏe mạnh. Tuy nhiên, theo thời gian, lạm dụng kiểu tóc mới, chăm sóc tóc không đúng cách, dùng sản phẩm trị rụng tóc, kích thích mọc tóc vô tội vạ khiến tóc ở tình trạng xuống cấp trầm trọng và khó cứu chữa.
Chúng ta cùng điểm qua một số thói quen là nguyên nhân gây khô, xơ, rụng tóc nhé. Bạn xem mình có bao nhiêu điểm dưới đây nha:

1. Gội đầu

Bạn thường gãi da đầu bằng móng tay cảm giác giúp sạch và bớt ngứa đầu.
Ngày nào bạn cũng gội đầu vì không thì không chịu được do mồ hôi và dầu nhờn.
Gội đầu bằng nước nóng khiến bạn thấy thoải mái, cảm giác sạch nhanh.
Gội đầu là việc tưởng chừng quá đơn giản mà lại hay làm sai nhất. Gội đầu giúp làm sạch tóc, trị nấm, ngứa da đầu. Tuy nhiên, gội không đúng cách khiến rụng tóc, khô xơ và gãy tóc rất nhiều. Và cả 3 cách gội trên đang khiến cho tóc bạn càng trở nên rụng, gàu ngứa, tiết nhiều dầu, xơ và chẻ ngọn hơn.

2. Chải tóc

Ngay khi gội xong, bạn dùng lược chải chải, cào cào để gỡ những phần tóc rối đang quấn lấy nhau. Và sau đó, không chỉ những sợi tóc bị đứt trong quá trình gội mà bạn dứt luôn cả những sợ tóc khác đang bị yếu đi do tóc còn ướt. Và… cuối cùng là một búi tóc rụng trên tay…

3. Lau tóc

Có phải bạn sẽ sử dụng một chiếc khăn khô chà xát da dầu, xoa xoa tóc, cho tóc ở giữa 2 lớp khăn và xoa thật mạnh với mong muốn giúp tóc bớt ướt và khô nhanh. Việc làm này khiến tóc bạn trở nên xơ hơn.

4. Sử dụng hơi nóng tác động lên tóc

Chưa hết, gội đầu xong chị em thường sấy khô cấp tốc nằng máy sấy làm tóc chịu tổn thương nhiều hơn.

5. Lạm dụng hóa chất, làm kiểu cho tóc quá nhiều

Chúng ta luôn bị cuốn hút bởi các xu hướng làm đẹp mới. Đặc biệt là mái tóc. Từ tóc suôn thẳng tắp đến tóc lượn sóng, cuốn lô, tóc cúp đuôi, tóc xoăn lò xo,….khiến tóc mất đi độ khỏe mạnh, bồng bềnh suôn mượt tự nhiên.
Sử dụng các hóa chất khiến tóc hư tổn nặng nhất và tác động vào cả da đầu khiến tóc gãy rụng, mọc chậm. Hóa chất là kẻ thù số 1 của tóc và là nguyên nhân lớn nhất hủy diệt mái tóc đẹp.